mệnh khuyết Thổ

Mệnh Khuyết là thuật ngữ liên quan đến ngũ hành. Những ai quan tâm đến vấn đề phong thuỷ chắc hẳn đều biết đến thuật ngữ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về mệnh Khuyết Thổ, vì vậy bài viết dưới đây của Mệnh 24h sẽ giải thích cho bạn về đặc trưng của người mệnh Khuyết Thổ và cách cải vận cho người mệnh này nhé!

Mệnh Khuyết là gì?

Mệnh Khuyết được xây dựng dựa vào ngày, tháng, năm sinh, từ đó có thể vận dụng ngũ hành và tạo ra sự cân bằng trong cơ thể cũng như trong cuộc sống. Trên thực tế, bản mệnh mỗi người đều có 5 ngũ hành, phụ thuộc vào thời điểm sinh (giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh) mà tỷ lệ của 5 ngũ hành này sẽ khác nhau. Có những bản mệnh có đầy đủ cả 5 hành nhưng cũng có những bản mệnh thiếu 1 đến 2 hành, khi đó gọi là mệnh Khuyết.

Mệnh khuyết là gì?

Trong phong thuỷ, ngũ hành hiện diện trong mọi mặt của cuộc sống và có sự chuyển hoá qua lại, đồng thời tác động lên nhau. Mỗi hành sẽ đại diện cho những bộ phận trên cơ thể, mối quan hệ trong cuộc sống, hành vi,… và chúng tác động lên các mặt trong xã hội.

Chính vì vậy khi thiếu đi một hành hay còn gọi là mệnh Khuyết trong bản mệnh, thì các sự vật, hiện tượng sẽ mất cân bằng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc, sự nghiệp, sức khỏe, tình cảm, tính cách,… của mỗi người.

Đặc trưng của người mệnh Khuyết Thổ

Theo thuyết Khuyết học, người có mệnh Khuyết Thổ là người sinh vào 19/2 đến 04/05 và 08/11 đến 18/02 dương lịch. Trong ngũ hành bản mệnh, thì Thổ được xem là đại diện cho nguyên tố Đất và cũng là môi trường sinh trưởng, phát triển của vạn vật.

Mệnh Thổ là nơi ươm mầm của sự sống và cũng là nơi cung cấp chất dinh dưỡng để duy trì sự sống của vạn vật trong thiên nhiên. Những người mệnh Thổ, họ sở hữu một tấm lòng vị tha, tính cách bao dung, ôn hoà và sâu lắng.

Đặc trưng của người mệnh khuyết Thổ

Nếu bị Khuyết mệnh này, con người mệnh Thổ thường thiếu đi ý chí vững vàng, thường xuyên cảm thấy không an toàn và lo lắng. Họ còn thể hiện những suy nghĩ thiếu chín chắn, dễ lung lay và không có bản lĩnh. Ngoài ra mệnh Khuyết Thổ sẽ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống và sẽ chẳng thể nào tập trung vào một vấn đề nào đó, tâm trạng lúc nào cũng xao nhãn, lơ là.

Đặc biệt họ dễ dàng thay đổi và lung lay bởi những ý kiến xung quanh. Dù thành công hay thất bại thì người mệnh Khuyết Thổ chẳng thể nào tích lũy được của cải, tài sản riêng cho bản thân. Cả đời họ phải sống trong thiếu thốn, về tài chính luôn gặp khó khăn.

Cách cải vận cho người mệnh Khuyết Thổ

Cải vận theo Dụng Thần Thổ

Trong Bát tự, việc dùng Dụng Thần Thổ để cải vận cho người Khuyết Thổ được coi là một cách thuận tự nhiên và trực tiếp nhất. Bởi nguyên lý của nó chính là thiếu gì bổ đó, vậy để bổ sung Dụng Thần Thổ có thể áp dụng các điều sau:

  • Màu sắc: Các món đồ dùng cá nhân, hay vật dụng liên quan nên lấy màu nâu, cam đất, vàng đất (màu thuộc Thổ) làm màu chủ đạo.
  • Phương hướng: Các hướng có Thổ thích hợp làm nơi cải vận cho người Khuyết Thổ là: Đông Bắc, Tây Nam.
  • Thực phẩm: Nên nạp các thực phẩm có vị ngọt, có màu vàng hay da cam (thịt bò, trâu, gạo, bột mì, bắp, hạt kê, lúa mạch, khoai lang, khoai tây, khoai môn, củ cải đường, nấm, bí, cà rốt, nho, dưa leo, dưa hấu, táo, đu đủ, xoài, chuối, kẹo, mứt,…).
  • Vật phẩm phong thủy: Các vật phẩm phong thủy nên sử dụng là cây phong thủy (cây Hoàng Liên gai, cây Bách Nhật Bản, Hoa Mai vàng,…), đá phong thủy (vòng tay, nhẫn, hoa tai,…), số phong thủy (sim điện thoại, số tài khoản ngân hàng,…) thuộc hành Thổ 2, 5, 8.

Cách cải vận cho người mệnh khuyết Thổ

Cải vận cho người Khuyết Thổ theo Hỷ Thần Hỏa

Hỷ Thần Hỏa cũng là một lựa chọn thích hợp để cải vận cho mệnh Khuyết Thổ, bởi Hỏa sinh Thổ nên Hỷ Thần Thổ sẽ đưa ngũ hành chân mệnh về trạng thái cân bằng. Vậy để bổ sung Hỷ Thần Hỏa giúp cải vận Khuyết Thổ, để cải vận nên ưu tiên những điều sau:

  • Màu sắc: Các tông màu đỏ, tím, hồng, cam đậm nên đóng vai trò chủ đạo trong tất cả món đồ như: quần áo, túi xách, vật dụng trong phòng ngủ,… vì đây đều là những màu sắc thuộc hành Hỏa.
  • Phương hướng: Hướng Nam là nơi sống và làm việc thích hợp nhất.
  • Thực phẩm: Bổ sung các món làm từ thực phẩm thuộc Hỏa như các loại có vị cay, đắng, nóng, màu đỏ (thịt cừu, bồ công anh, cà chua, vỏ cam, quýt, mận, dâu tây,…).
  • Vật phẩm phong thủy: Nên dùng cây phong thủy (cẩm Nhung đỏ, cây Phú Quý, Trạng Nguyên,…), đá phong thủy (Thạch anh tóc đỏ hoặc hồng, ruby hồng ngọc…), Số phong thủy (sim điện thoại, số tài khoản ngân hàng thuộc hành Hỏa 9).

Cách cải vận cho người mệnh khuyết Thổ

Phần kết

Trên đây là những thông tin mà Mệnh 24h đã cung cấp về mệnh Khuyết Thổ bao gồm: mệnh Khuyết là gì, cách cải vận cho người mệnh Khuyết Thổ. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ đem đến cho bạn những kiến thức về lĩnh vực phong thủy vô cùng mới mẻ này. Nếu bạn là người mệnh Khuyết Thổ thì hãy nhanh tay lưu lại những thông tin này nhé!