người mệnh Thủy có nên đeo vàng không

Trong phong thủy có rất nhiều quy tắc. Việc đeo trang sức cũng chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố của phong thuỷ. Chính vì vậy câu hỏi được đặt ra phổ biến hiện nay là mệnh Thủy nên đeo vàng hay bạc? Cả hai đều là loại nguyên liệu làm nên những trang sức sang trọng, nhưng liệu nó có hợp với người mệnh Thuỷ không? Dưới đây hãy cùng Mệnh 24h tìm hiểu về vấn đề người mệnh Thủy có nên đeo vàng không nhé!

Người mệnh Thủy có nên đeo vàng không?

Vàng là nguyên tố đứng vị trí thứ 79 và là thứ kim loại khá quý hiếm được con người sử dụng từ rất lâu đời để làm những món đồ trang sức. Vàng là kim loại có tính chất dẫn điện dẫn nhiệt, khi gặp ngọn lửa sẽ hóa lỏng tạo thành nước. Nó có màu sắc sáng, chất đậm đặc, mềm dễ uốn, trong phong thủy thì vàng là màu thuộc hành Kim, là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng.

Bên cạnh đó, trong phong thủy vàng được coi là kim loại tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, màu vàng này mang đến ấm áp, hạnh phúc cho chủ nhân, vậy liệu mệnh Thủy đeo vàng có hợp không hay người mệnh Thủy có nên đeo vàng không?

Người mệnh Thủy có nên đeo vàng không?

Được biết, sắc màu vàng thuộc hành Thổ, mệnh Thủy thì khắc Thổ, nên những người mang mệnh Thủy có thể lựa chọn đeo những trang sức bằng vàng trắng, không nên đeo những trang sức có chất liệu vàng tây hay vàng ta.

Người mệnh Thủy đeo vàng hay bạc?

Trang sức được xem là vật gắn gắn liền vẻ bề ngoài của chúng ta, bởi không riêng gì phái nữ mà phái nam cũng rất ưa chuộng sử dụng hằng ngày. Nó không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn có giá trị đem lại những bình an, hạnh phúc cho cuộc sống và người sử dụng chúng.

Mỗi người sẽ có một loại trang sức phù hợp nhất định, nhưng để đem lại hiệu quả may mắn cho bản thân, thì cần phải chọn loại trang sức vừa phù hợp với bản mệnh của mình vừa được theo ý thích của bản thân nhằm kéo tài lộc, may mắn đến cho cuộc sống.

Hiện nay có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về vấn đề lựa chọn chất liệu trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy như: Mệnh Thuỷ nên đeo vàng hay bạc? Người mệnh Thủy có nên đeo vàng không?

Người mệnh Thủy có nên đeo vàng hay bạc?

Trong phong thủy, trang sức bạc thể hiện sự phóng khoáng, tinh tế và mang lại sự bình dị, mềm mại cho người mệnh Thủy. Còn đối với trang sức vàng sẽ mang đến cho người mệnh Thủy sự sang trọng và quý phái.

Thật ra, người mang mệnh Thuỷ nên đeo trang sức bằng bạc và tránh đeo trang sức bằng vàng, đặc biệt đối với những chất liệu vàng có ánh sáng vàng rực rỡ. Bởi vì màu vàng liên kết với yếu tố Hỏa, tượng trưng cho sự sáng tạo và năng lượng. Mệnh Thuỷ là yếu tố nước, nên việc đeo vàng sẽ có thể tạo ra sự xung đột giữa Thủy và Hỏa, từ đó làm mất đi sự cân bằng năng lượng của người mệnh Thủy.

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi người mệnh Thuỷ nên đeo vàng hay bạc? Thì nếu bạn là một người thật sự tin vào phong thuỷ thì nên lựa chọn các món trang sức có chất liệu làm từ bạc thay vì những chất liệu vàng.

Người mệnh Thủy có nên đeo vàng hay bạc?

Bí quyết chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy

Việc đeo trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy, thì bên cạnh việc lựa chọn chất liệu chính của nó, còn cần phải lựa chọn cho mệnh Thủy các loại màu đá phối hợp tương sinh hoặc tương hợp và tránh đeo những màu đá có tính tương khắc sẽ không may mắn hoặc không suôn sẻ trong công việc và cuộc sống.

Đá tương sinh với người mệnh Thủy

Bạc hoặc trắng là 2 màu đá tương sinh với mệnh Thủy. Cụ thể như các loại: kim cương, đá mặt trăng, thạch anh trắng,… Khi đeo phối hợp với những loại đá tương sinh này có thể giúp người mệnh Thủy tránh được những năng lượng tiêu cực và khó khăn trong cuộc sống.

Bí quyết chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy

Đá tương hợp với người mệnh Thủy

Những loại đá có màu xanh da trời, xanh lam và đen là đá tương hợp với người mệnh Thủy. Cụ thể như các loại đá: Đá Turquoise, Sapphire đen, Thạch Anh tóc đen, Sapphire xanh, Topaz xanh,… Chọn những loại đá tương hợp này sẽ giúp cho người mệnh Thủy cải thiện được những mối quan hệ chưa tốt trở nên tốt hơn và có được nhiều điều sự may mắn.

Bí quyết chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy

Đá tương khắc với người mệnh Thủy

Trong phong thủy, thì Thổ khắc Thủy, vì được biết đất có khả năng ngăn cản dòng chảy của nước. Nên do đó, người mệnh Thủy không nên đeo các trang sức có những màu đó thuộc bản mệnh Thổ như nâu đất, vàng cam và vàng nâu.

Bí quyết chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy đeo mặt dây chuyền hình gì?

Ngoài lựa chọn chất liệu của trang sức thì việc người mệnh Thủy đeo mặt mặt dây chuyền hình gì cũng đóng vai trò kết hợp rất quan trọng trong phong thủy. Nên lựa chọn những mặt dây chuyền có hình hợp với bản mệnh của bản thân để đem lại nhiều điều tích cực.

  • Mặt dây chuyền hợp với yếu tố mệnh: Yếu tố mệnh Thủy là nước, vì vậy lựa chọn mặt dây chuyền cho người mệnh Thủy phải có liên quan đến yếu tố nước như các hình ảnh: , tỳ hưu, sóng biển hoặc hồ lô.
  • Thiết kế và phong cách: Lựa chọn mặt dây chuyền phong thủy cho người mệnh Thủy về thiết kế và phong cách phù hợp với sở thích cá nhân của bạn là được. Hãy chọn những thiết kế mà bạn cảm thấy thích và đồng thời có thể phản ánh con người bạn.
  • Ý nghĩa mặt dây chuyền: Có thể chọn một mặt dây chuyền có những ý nghĩa đặc biệt như: sự may mắn, tình yêu hạnh phúc hay công việc thành công,…

Người mệnh Thủy đeo mặt dây chuyền hình gì?

Phần kết

Mỗi mệnh trong phong thủy đều mang đến những đặc trưng riêng của nó, và việc lựa chọn những trang sức để phù hợp với mệnh của bản thân sẽ giúp bạn có thể tăng cường năng lượng tích cực hơn cho cuộc sống. Thông qua những thông tin mà Mệnh 24h đã cung cấp chi tiết trên, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về sự kết hợp giữa bản mệnh Thủy và trang sức bằng vàng, bạc.

Câu hỏi người mệnh Thủy có nên đeo vàng không đã được lý giải, nếu bạn là người mang mệnh Thủy thì hy vọng bạn có thể áp dụng những kiến thức này trong việc lựa chọn trang sức cho chính mình và những người thân yêu xung quanh bạn nhé.