Mẹ mệnh Thủy con mệnh Mộc

Trong phong thủy, nhiều người đang rất quan tâm rằng liệu bản mệnh của mình sẽ phù hợp và gắn liền với bản mệnh nào, mối quan hệ bản mệnh của mình có mang lại những điều tốt đẹp không? Vì vậy, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Mệnh Thủy và Mệnh Mộc có hợp nhau không? Hay mẹ mệnh Thủy con mệnh Mộc có hợp không? Để lý giải được câu hỏi này, hãy cùng Mệnh 24h tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không?

Trong ngũ hành, mỗi bản mệnh sẽ có mệnh hợp và khắc, thì theo tương sinh và tương khắc chúng ta có thể thấy rằng:

  • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim Sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Dựa vào tương sinh và tương khắc, hai mệnh này được thấy là có mối quan hệ tương sinh, có nghĩa là rất hợp với nhau. Hai mệnh này khi ở bên nhau có thể hỗ trợ nhau để cùng phát triển và lâu dài. Mộc nhờ Thủy mới có thể được sinh ra, chính vì vậy Mộc sẽ vô cùng may mắn, gặt hái được nhiều thành công khi ở gần người mệnh Thủy.

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không?

Mối quan hệ giữa mệnh Thủy và mệnh Mộc

Trong mối quan hệ giữa mệnh Thủy và Mộc, thì người mệnh Mộc sẽ có phần chiếm ưu thế hơn. Vì nhờ có Thủy hỗ trợ và giúp đỡ nên mệnh Mộc ngày càng phát triển và tốt đẹp hơn, đạt được nhiều thành công và thành tựu lớn hơn.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là một mối quan hệ tương quan từ 1 chiều gây nguy hiểm. Có thể nói rằng, ngay trong tự nhiên, thiên nhiên, cây cối nếu như không có nước sẽ không thể sinh trưởng và phát triển được, còn nếu như nước quá nhiều thì cây cối sẽ không thể bám rễ sâu, sau đó có thể gây ra ngập úng và chết cây.

Mối quan hệ giữa mệnh Thủy và mệnh Mộc

Như vậy, trong mối tương quan hệ 1 chiều này, người mệnh Thủy cần phải là người đứng sau mệnh Mộc và cần phải biết nhúng nhường hơn để cùng nhau nâng đỡ tăng trưởng, phát triển hơn. Nếu như mệnh Thủy mong muốn phần hơn hay thích thể hiện thì mối quan hệ này trở nên xấu đi.

Chỉ cần cả 2 người sở hữu mệnh này, có sự thấu hiểu nhau và đồng thời mệnh Thủy có thể chịu đứng sau mệnh Mộc thì cuộc sống của hai mệnh này sẽ vô cùng hạnh phúc và thành công.

Mẹ mệnh Thủy Con Mệnh Mộc

Trong phong thủy, bố mệnh Mộc và mẹ mệnh Thuỷ vốn đã tương sinh với nhau, nếu sinh con mệnh Mộc thì cuộc sống gia đình lại càng hài hoà hơn. Bên cạnh đó, Thuỷ sinh Mộc, khu rừng có thêm nước thì ngày càng tươi tốt. Theo đó, bố mệnh Mộc mẹ mệnh Thủy con mệnh Mộc thì gia đình luôn êm ấm và gặp nhiều điều thuận lợi.

Mẹ mệnh Thủy con mệnh Mộc sẽ cũng nhau tương sinh cho bản mệnh của bố trở nên cứng cỏi, trở thành trụ cột vững chắc cho gia đình, bên cạnh đó gia đình sẽ có nhiều sức khoẻ và tài chính không lo nghĩ, được thịnh vượng như ý. Đặc biệt, mẹ mệnh Thủy con mệnh Mộc, thì người con lớn lên sẽ có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, phát triển và nhận được nhiều điều may mắn.

Mẹ mệnh Thủy Con Mệnh Mộc

Lợi ích khi kết hợp Mộc và Thủy là gì?

  • Hỗ trợ lẫn nhau: trong kinh doanh 2 mệnh này kết hợp với nhau rất ăn ý, vì người mệnh Mộc có tính quyết tâm còn người mệnh Thuỷ lại có tính chu đáo và cẩn trọng. Hai mệnh này kết hợp thì giúp phát triển ưu điểm của nhau và hạn chế những khuyết điểm, từ đó tạo nên những kết quả công việc tốt, sự nghiệp của cả hai có cơ hội thăng tiến cao.
  • Trong hôn nhân: Vì Mộc có đôi chút vội vàng và nóng tính nhưng bù lại người mệnh Thuỷ lại biết lắng nghe và thấu hiểu nên khi sống chung một nhà khiến cả hai hạnh phúc, bền chặt. Có thể xem cả hai là bạn tâm giao và có thể tâm sự khi có chuyện buồn.

Lợi ích khi kết hợp Mộc và Thuỷ là gì?

Phần kết

Trên đây là những thông tin liên quan về mối quan hệ mẹ mệnh Thủy con mệnh Mộc, cùng với những yếu tố xung quanh của mệnh Mộc và Thủy trong phong thủy. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về sự tương hợp giữa 2 mệnh với nhau, cũng như đừng quên chia sẻ những thông tin này rộng rãi đến tất cả mọi người nhé!