chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa

Người ta thường nói, khắc nhau như nước với lửa, vậy nếu chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa có hợp nhau không? Họ có thể tiến đến hôn nhân được không? Dưới đây Mệnh 24h sẽ tìm hiểu và dựa trên nhiều khía cạnh phong thủy khác nhau để kết luận xem chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa liệu hợp nhau hay không nhé!

Khác biệt giữa người mệnh Thủy và mệnh Hỏa

Mệnh Thủy được xem là một người sở hữu trí tuệ thông minh, giàu ý chí, tài năng và tràn đầy sức sống. Họ thường được xem là người có tính cách phóng khoáng và độc lập. Tuy nhiên, họ vẫn có lúc bộc lộ những tính cách thiếu kiên nhẫn và dễ bị tổn thương trong chuyện tình cảm.

Trong khi đó, thì người sở hữu mệnh Hỏa thường có tính cách kiên cường, sáng tạo, đầy nhiệt huyết và mạnh mẽ. Tuy nhiên, họ cũng có thể dễ bị cảm xúc tràn đầy, gây ra những xung đột và mẫu thuẫn trong tình cảm.

Khác biệt giữa mệnh Thủy và mệnh Hỏa

Mệnh Hoả và mệnh Thuỷ có tương sinh không?

Tương sinh là mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ và đồng thời thúc đẩy nhau để phát triển. Còn tương khắc là mối quan hệ kìm hãm lẫn nhau làm cả 2 ngừng phát triển. Vậy nên, theo quy luật ngũ hành thì có thể thấy 2 mệnh này không tương sinh với nhau, hay có thể nói rằng, mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy. Mối quan hệ giữa Hỏa và Thủy là mối quan hệ tương khắc 1 chiều, nghĩa là chỉ có Thủy mới có thể khống chế được Hỏa.

Mệnh Hoả và Mệnh Thuỷ có tương sinh không?

Áp dụng vào trong thực tế thì mệnh Hỏa và mệnh Thủy khắc nhau như sau:

  • Vợ Thủy chồng Hỏa: Hai mệnh này khi bên nhau sẽ như nước với lửa, gia đình gặp nhiều chuyện trắc trở, lo toan, công việc làm ăn vất vả, khó phát triển để đi đến thành công.
  • Chồng Thủy vợ Hỏa: Nếu hai mệnh này ở cạnh nhau thì nhiều sự bất lợi xung quanh sẽ ập đến, tính cách của hai người không hoà hợp, trường hợp muốn sự nghiệp có sự phát triển phải khắc phục rất nhiều khó khăn.
  • Bố Thuỷ con Hoả: Gia đình gặp nhiều khó khăn, lục đục và không có hạnh phúc trọn vẹn.

Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Có thể nói là chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa rất khó hòa hợp nhau trong cuộc hôn nhân, bởi vì người vợ mệnh Hỏa sẽ có tính cách rất nóng nảy, ương bướng và không bao giờ nhượng bộ. Từ đó, mối quan hệ với chồng sẽ trở nên căng thẳng khi mà đôi bên xảy ra những mâu thuẫn.

Tuy nhiên còn tùy vào từng mệnh ngũ hành sẽ có mức độ xung khắc khác nhau, có thể nặng hay nhẹ. Nên các cặp đôi đang có mệnh Thủy và Hỏa cũng không nên quá bi quan.

Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Nếu vợ mệnh Thủy chồng mệnh Hỏa có xung khắc hay không?

Mối quan hệ giữa mệnh Hỏa và Thủy tất nhiên là không có sự hòa hợp nhưng cũng không hẳn là xung khắc với nhau, trong trường hợp chồng Hoả vợ Thủy có xung khắc hay không thì còn phụ thuộc vào tính cách của mỗi người và nhiều yếu tố sẽ có mức độ xung khắc khác nhau.

Tuy nhiên, nếu người chồng mệnh Hỏa có tính cách nóng nảy, bộc trực thì người vợ mệnh Thủy sẽ có tính cách dịu dàng. Hai người mệnh này, nếu biết thấu hiểu và kiềm chế cảm xúc cho nhau thì có thể bổ trợ cho nhau trở nên tốt lên. Những lúc người chồng nóng giận thì người vợ có thể dùng sự dịu dàng của mình để xoa dịu người chồng của mình.

Khi cả hai người đều muốn vun đắp cuộc sống hôn nhân gia đình thì không có điều gì là không thể, họ có thể nỗ lực hơn để yêu thương và cùng nhau tìm hiểu vấn đề để giải quyết những mâu thuẫn.

Nếu Vợ mệnh Thủy chồng mệnh Hỏa có xung khắc hay không?

Cách dung hòa và hóa giải chồng mệnh Thủy và vợ mệnh Hỏa sống hòa thuận

Được biết, trong hôn nhân tuổi chồng khắc vợ thì được xem là thuận, còn tuổi vợ khắc chồng thì được xem là nghịch. Chính vì vậy, nên chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa thì cũng có thể được xem là tốt, bởi vì Thủy khắc Hỏa nhưng Hỏa lại khắc Kim.

Sinh con hợp mệnh

Đối với chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa thì nên chọn thời điểm thích hợp để sinh con mệnh Mộc, điều này sẽ đem lại nhiều may mắn trong gia đình, cũng như người con mệnh Mộc sẽ xoa dịu đi một phần nào đó những mâu thuẫn của vợ chồng. Bên cạnh đó người con mệnh Mộc còn có thể tạo ra nhiều tài lộc cho gia đình.

Cách dung hòa và hóa giải chồng mệnh Thủy và vợ mệnh Hỏa sống hòa thuận

Chọn hướng nhà phù hợp

Lựa chọn hướng nhà phù hợp trước khi quyết định xây dựng tổ ấm, sử dụng phong thủy để chọn hướng nhà có thể giúp giảm thiểu xung khắc, mẫu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân. Nếu trường hợp cả hai vợ chồng hợp tuổi thì trong quá trình này cuộc sống hôn nhân có thể trở nên viên mãn và hạnh phúc hơn.

Cách dung hòa và hóa giải chồng mệnh Thủy và vợ mệnh Hỏa sống hòa thuận

Mệnh Hỏa phải nhường nhịn, thấu hiểu trong hôn nhân

Trong mối quan hệ này, chỉ cần người vợ mệnh Hỏa biết nhường nhịn, kìm nén những cảm xúc xấu của mình thì hôn nhân sẽ trở nên bền vững. Tuy khó khăn trong công việc để trở nên giàu có nhưng cuộc hôn nhân sẽ được bền lâu.

Muốn dung hòa giữa chồng mệnh Thủy và vợ mệnh Hỏa, cả 2 người đều cần phải thể hiện sự chia sẻ, lắng nghe, thấu hiểu với nhau. Người chồng mệnh Thủy cần tôn trọng, hiểu được tính cách nóng nảy và mạnh mẽ của vợ mệnh Hỏa, bên cạnh đó vợ mệnh Hỏa cũng cần phải biết kiềm chế cảm xúc và có sự kiên nhẫn hơn trong mối quan hệ hôn nhân gia đình.

Ngoài ra, nên tìm những hoạt động mà cả 2 đều yêu thích để tham gia cùng nhau, điều này sẽ tạo ra một mối liên kết tốt hơn và giảm thiểu những mâu thuẫn, xung đột.

Sử dụng phong thủy

Để tạo ra một môi trường sống có sự cân bằng năng lượng và hài hòa trong gia đình thì việc sử dụng phong thủy cũng là một cách hóa giải hiệu quả cho mối quan hệ hệ hôn nhân có chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa này, hãy đặt những vật phẩm mang giá trị phong thủy phù hợp để tạo ra một môi trường sống tích cực hơn.

Cách dung hòa và hóa giải chồng mệnh Thủy và vợ mệnh Hỏa sống hòa thuận

Phần kết

Hi vọng qua bài viết mà Mệnh 24h đã chia sẻ này, bạn sẽ có thêm kiến thức về chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa và ngược lại, giúp bạn hiểu được cách để dung hòa mối quan hệ của người sở hữu mệnh vợ chồng này, từ đó làm nó trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên muốn có một mối qua hệ đẹp, bền vững và hạnh phúc thì cả 2 người cần học cách lắng nghe và thấu hiểu đối phương hơn nhé!