mệnh Hỏa sơn nhà màu gì

Màu sắc của sơn không chỉ đóng vai trò làm đẹp cho ngôi nhà mà nó còn ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy đặc sắc. Được biết màu sắc tượng trưng cho các nguyên tố trong ngũ hành phong thủy, từ đó các màu sơn cũng mang theo nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới bài viết này, hãy cùng Mệnh 24h khám phá xem mệnh Hỏa sơn nhà màu gì để sinh vận khí và tiền tài nhé!

Ý nghĩa màu sơn nhà theo phong thủy

Không phải tự dưng những việc xây nhà, hay sửa nhà thì bất kỳ gia chủ nào cũng cần coi những yếu tố phong thủy để phù hợp với gia đình của mình. Bởi lẽ từng yếu tố phong thủy trong ngôi nhà khi phù hợp với gia chủ, sẽ mang đến cho gia đình những niềm vui, hạnh phúc. Chính vì vậy màu sơn cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy bởi vì màu sơn sẽ tiếp xúc với thị giác của mọi người hằng ngày.

Ý nghĩa màu sơn nhà theo phong thủy

Theo phong thủy, những màu sắc luôn mang một ý nghĩa và điều may mắn nhất định. Đa số, ít ai biết rằng phong thủy và màu sơn nhà tiềm ẩn một mối quan hệ rất mật thiết với nhau. Màu sắc sơn đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở và đồng thời mang lại may mắn cho gia chủ.

Như đã nói trên, màu sắc và phong thủy có mối quan hệ mật thiết với nhau nên việc sử dụng màu sắc sơn nhà phù hợp sẽ mang lại tài lộc, vận khí tốt và sự hạnh phúc trọn vẹn cho gia đình.

Màu sơn nhà hợp với mệnh Hỏa

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, thì mệnh Hỏa hợp với những màu như: màu như đỏ, cam, vàng, tím, hồng,…(vì những màu này thuộc tính Hỏa) hoặc sử dụng các màu tương quan với nó như: màu nâu và xanh lá. Việc sử dụng những gam màu này làm chủ đạo cho ngôi nhà của người mệnh Hỏa thì sẽ rất tốt.

Dưới đây là ý nghĩa cụ thể của các màu sơn hợp mệnh Hỏa:

Gam màu đỏ

Màu đỏ  được xem là một trong những gam thích hợp với mệnh Hỏa nhất, gam màu này khi sơn nhà sẽ giúp người mệnh Hỏa có cuộc sống sung túc và thịnh vượng.

Tuy nhiên, gam màu đỏ này là một màu nóng mắt nhất, nên khi dùng màu này sơn nhà thì bạn nên phối hợp với các nhóm màu trung tính khác để giúp ngôi nhà của bạn giảm bớt tính nóng và nhìn dịu mắt hơn.

Màu sơn nhà hợp với mệnh Hỏa

Gam màu tím

Màu tím là một trong những màu tượng trưng cho sự bền chặt và chung thủy. Màu tím này khi dùng để sơn nhà sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Sử dụng màu tím này sẽ làm dịu mắt hơn là màu đỏ và đồng thời đem đến cảm giác hứng thú với người nhìn nó.

Màu sơn nhà hợp với mệnh Hỏa

Gam màu hồng

Màu hồng tượng trưng cho sự thanh khiết và hoài bão, nếu nhìn qua, mọi người có thể thấy màu hồng mang một vẻ mộng mơ thì sẽ không hợp với mệnh Hỏa, nhưng thật ra có thể nói rằng gam màu hồng là dị bản của màu đỏ nên nó cũng liên quan và có sức ảnh hưởng đến cung mệnh Hỏa này.

Màu sơn nhà hợp với mệnh Hỏa

Gam màu cam

Màu cam tượng trưng cho sự trẻ trung, cởi mở và thoải mái, đồng thời cũng mang lại nhiều tài lộc và vận khí tốt cho gia chủ. Đây cũng được coi là gam màu khá độc đáo đối với người mệnh Hỏa, màu cam cũng giống như màu hồng là dị bản nên nó cũng một phần ảnh hưởng đến vận khí cho gia chủ.

Màu sơn nhà hợp với mệnh Hỏa

Các gam màu thuộc tính Mộc và Thổ

Theo sự vận động của thuyết ngũ hành, Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ. Trong đó, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên màu sắc thuộc mệnh này sẽ rất hợp với người có mệnh Hỏa.

Ví dụ như màu xanh là của thuộc tính Mộc biểu tượng cho trường sinh, cho sự sống, kết hợp với thuộc tính Hỏa sẽ tiếp thêm khí vận cho gia chủ.

Màu sơn nhà hợp với mệnh Hỏa

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Trong phong thủy, Hỏa khắc Kim có ý nghĩa là lửa làm nóng khiến cho kim loại bị chảy và bị biến đổi hình dạng. Do vậy, mệnh Kim và Hỏa được xem là 2 yếu tố xung khắc với nhau. Vậy nên, chọn những gam màu thuộc mệnh Thổ sẽ một phần nào đó giảm xung khắc hơn.

Thuộc hành Thổ gồm có các màu vàng, nâu mang những ý nghĩa trong phong thủy, cụ thể:

Màu nâu

Thể hiện một quan điểm về một lập trường nào đó vô cùng kiên quyết, màu nâu còn gợi cho con người liên tưởng đến các hình ảnh quen thuộc như: gốc rễ bám sâu, rừng thẳm. Do vậy, nó thường đem lại cho những người khi nhìn chúng sẽ có cảm giác xa xôi hay cảm giác về sự vĩnh cửu.

Màu vàng

Là gam màu tượng trưng cho sự quyền quý và biểu hiện cho sự thượng lưu, không những vậy màu vàng còn mang đến sự tươi trẻ và đong đầy tình yêu thương. Sơn nhà màu vàng giúp các thành viên trong gia đình có sự gắn kết chặt chẽ với nhau hơn. Nó còn kích thích cho các thành viên trong gia đình cố gắng phấn đấu để tạo nên những thành tựu tốt, đặc biệt nó còn mang đến quyền năng cho mỗi không gian được ứng dụng.

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Phần kết

Qua bài viết mà Mệnh 24h đã chia sẽ trên, có lẽ bạn đã biết được mệnh Hỏa sơn nhà màu gì để đem lại những vận khí tốt cho gia đình. Hy vọng rằng, những thông tin này có thể giúp ích được cho bạn trong việc thêm sắc màu cho ngôi nhà và giúp bạn chọn được màu yêu thích, phù hợp với bản mệnh của mình.