vật phong thủy cho người mệnh kim

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim gắn liền với đời sống thường ngày của con người. Theo quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc thì mỗi mệnh sẽ có những vật phẩm phong thủy khác nhau để ứng dụng vào đời sống của họ. Dưới đây, hãy cùng Mệnh 24h tìm hiểu vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim giúp trang trí nhà cửa và hút tài lộc, may mắn nhé!

Đôi nét về người mệnh Kim

Người mệnh Kim dễ thích nghi trong cuộc sống, linh hoạt và có tính cách mạnh mẽ. Đồng thời, họ là những người giỏi trong việc quản lý và tổ chức mọi việc.

Ưu điểm

Những người mệnh Kim thường biết quan sát mọi thứ xung quanh, dễ dàng thích nghi với sự thay đổi nào đó và có khả năng giao tiếp tốt. Ngoài ra, người mệnh Kim luôn có tầm nhìn xa trông rộng, biết sắp xếp mọi thứ trong cuộc sống và thích được kiểm soát.

Nhược điểm

Điểm yếu của những người mệnh Kim là tính khách khá bướng bỉnh, hay so sánh, dễ nổi cáu, ít chịu lắng nghe người khác nói và thích coi mình là trung tâm.

Đôi nét về người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với màu gì?

Kim là tượng trưng của Kim Khí, Kim Loại nên các màu như trắng, xám có ánh Kim được coi là màu bản mệnh của mệnh Kim. Vì vậy chúng có thể mang đến may mắn, tài lộc tốt cho chủ nhân.

Theo ngũ hành tương sinh, Thổ Sinh Kim là bản chất của Kim Loại được kết tinh từ Thổ Nhưỡng. Do đó, những màu thuộc mệnh Thổ như sắc màu nâu, vàng là màu tương sinh với mệnh Kim, chính vì vậy, những màu này sẽ mang đến năng lượng tích cực và sức khỏe cho chủ nhân.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Đá phong thủy

Đá phong thủy được xem là vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim được ưa chuộng nhất trong các món vật phong thủy mệnh Kim. Các loại đá phong thủy để hợp mệnh Kim có những màu như: màu vàng, nâu, trắng và xám ghi.

Một số loại đá làm vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim phù hợp đó là: Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh trắng, đá mặt trăng, đá hổ phách,… Ngoài mua đá viên, bạn có thể tham khảo các trang sức đá phong thủy như: nhẫn, vòng cổ, vòng tay cũng được thiết kế rất sang trọng.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh

Tranh phong thủy

Tranh phong thủy được xem là vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim vì thường được bố trí ở những nơi như phòng làm việc hay phòng khách với mục đích thu hút may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Đồ phong thủy mệnh Kim này cũng rất phù hợp để làm quà tặng. Đặc biệt khi bạn mua tránh cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Chất liệu tranh: Chọn chất liệu tranh như: sơn mài, gỗ hay đá quý,…
 • Màu sắc của tranh: Lựa chọn các màu sắc như: trắng, trắng bạc, màu vàng, vàng kim hay nâu đất, không nên chọn tranh có những tông xanh da trời hay xanh lá vì nhưng màu này tương khắc với mệnh Kim.
 • Nội dung của các bức tranh liên quan đến nhà cửa và đất đai, như làng quê hay phố cổ, có thể giúp cải thiện vận khí.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh

Lá bồ đề mạ vàng

Những món đồ mạ vàng rất thích hợp làm vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim. Trong đó vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim là lá bồ đề mạ vàng có số lượng tìm kiếm cao nhất trong những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim. Chưa tính đến giá trị của nó, mà bản thân chiếc lá bồ đề cũng đã mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

 • Cây bồ đề gắn liền với giác ngộ của Đức Phật nên được coi là biểu tượng cho sự thông suốt, trí tuệ thông minh. Lá bồ đề được cho rằng sẽ giúp thức tỉnh, soi sáng, giúp cho mọi người có những suy xét về mọi việc một cách cẩn trọng.
 • Lá bồ đề cũng là biểu tượng cho may mắn và bình an, vì thế đặt lá bồ đề ở trong nhà hay mang theo bên người sẽ giúp chủ nhân đón tài lộc và hóa giải những điều xui xẻo.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh

Quả cầu phong thủy

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim này mang đến nguồn năng lượng rất dồi dào, với những người làm trong các lĩnh vực về kinh doanh nên đặt quả cầu phong thủy trong phòng làm việc để giúp gia tăng tài vận và giải vận xui. Với những nhà lãnh đạo thì nó mang lại sự sáng suốt và uyên bác.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh

Cây mai mạ vàng

Cây Mai mạ vàng được xem là sản phẩm mạ vàng cao cấp và có mặt trong top các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim được nhiều người ưu tiên lựa chọn làm quà tặng sếp cao cấp, quà biếu tết, tân gia,… Các cánh hoa mai vàng được làm từ vàng dát mỏng kết hợp với thân cây màu nâu phủ nhũ bạc vô cùng độc đáo và đẹp mắt, bộc lộ lên được đẳng cấp của người sở hữu nó và đem đến sự sang trọng, lịch thiệp cho những không gian được bày trí.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh

Người mệnh Kim để bàn làm việc phong thủy thế nào?

Ngoài việc trưng bày các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim, thì việc trang trí bàn làm việc rất quan trọng cho người mệnh Kim, cần biết được màu sắc và hướng đặt bàn phù hợp để gia chủ đón được tài lộc:

 • Hướng để bàn làm việc của mệnh Kim nên để theo hướng Tây Bắc, Tây hay Tây Nam, Đông Bắc sẽ góp phần giúp công việc ngày càng được thuận lợi, theo ý muốn và may mắn hơn.
 • Màu sắc bàn làm việc cho mệnh Kim nên là những màu trắng, đất, xám giống như các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim, vì nếu chọn những màu sắc tương hợp này thì sẽ giúp người mệnh Kim gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.
 • Ngoài ra, chất liệu của bàn làm việc cho người mệnh Kim tốt nhất nên là những Kim loại như sắt, thép để có thể giúp bạn ngày càng thành công trong công việc.

Người mệnh Kim để bàn phong thủy thế nào?

Người mệnh Kim làm sao để có nhiều tài lộc, may mắn?

Ví tiền là vật có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống và là món đồ mật thiết đối với mỗi người. Vậy Mệnh Kim nên bỏ gì vào ví để luôn gặt hái nhiều tài lộc trong cuộc sống?

Mệnh Kim hợp với mệnh Thổ bởi Thổ Sinh Kim, nhắc đến mệnh Thổ, sẽ liên tưởng ngay đến đất bởi đây chính là hình ảnh đại diện cho bản mệnh Thổ này. Như vậy có nghĩa là người mệnh Kim nên để đất vào trong ví tiền của mình để gia tăng thêm phong thuỷ cho chiếc ví của bản thân

Để đất vào ví

Việc để đất ở trong ví có thể sẽ khiến nhiều người e ngại vì sợ sẽ bị dơ, nhưng đây lại chính là thứ hội tụ vượng khí của đất trời, bỏ đất vào ví của mình theo cách dưới đây bạn sẽ gặp nhiều cơ hội làm ăn lớn, cũng như may mắn, tài lộc sẽ đến.

 • Chọn những  đất sạch, đất trắng (có thể là đất cát biển) để cho vào ví.
 • Không chọn đất bẩn, đất xấu để tránh phản tác dụng.
 • Dùng một ít đất khô ráo cho vào túi zip mini, khóa chặt để không làm cho đất rớt ra ngoài khiến ví bẩn hoặc bỏ đất vào bình ước nguyện tí hon rồi cho vào trong ví, vừa nhìn đẹp mắt vừa sạch sẽ hơn.

Người mệnh kim làm sao để có nhiều tài lộc?

Để đồ gốm vào ví

Đồ gốm cùng được xem là một vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim vì sản phẩm được làm ra từ đất, trải qua quá trình nung đất để được hình thành. Vì vậy, chúng cũng có ý nghĩa tương tự như đất nên rất tốt cho người mệnh Kim. Bạn có thể lựa chọn một số món đồ gốm đáng yêu để đặt vào ví tiền của mình, như gốm hình còn giáp của chính bạn, các hình vật nuôi yêu thích hoặc các hạt gốm tròn.

Phần kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu tổng quan về những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim và người mệnh Kim làm sao để có nhiều tài lộc. Hy vọng, thông qua bài viết này, nếu bạn là người mệnh Kim thì sẽ có thể lựa chọn được món đồ phong thủy phù hợp để dành tặng cho chính bản thân hay làm quà tặng cho những người quan trọng trong cuộc đời mình.