Mệnh Thổ Hợp Phật Nào

Mệnh Thổ đeo Phật gì để được phù trợ có được nhiều tài lộc, may mắn trong công việc, cuộc sống cũng thuận lợi, ít gặp khó khăn, thử thách và tinh thần được thoải mái, bớt đi muộn phiền? Hãy cùng Mệnh 24h tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết được người mệnh Thổ hợp Phật nào để luôn đem lại điều tốt lành nhé!

Mệnh Thổ hợp Phật nào?

Trong quy luật ngũ hành, Thổ sinh Kim, Thổ khắc Thuỷ, Thổ hợp Thổ, Mộc khắc Thổ và Hỏa sinh Thổ. Do đó, những mẫu tượng Phật Di Lặc màu vàng đất, cam, đỏ, hồng, tím và nâu sẽ rất hợp với người mệnh Thổ.

Ngược lại, các mẫu tượng Phật Di Lặc màu trắng, xanh ngọc, xám, ghi, xanh lá sẽ không phù hợp với người mang mệnh Thổ. Nếu sử dụng phải những tượng có màu này thì có thể gặp rất nhiều chuyện xui xẻo, tiền bạc thất thoát và có nhiều buồn bực trong cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp phật nào?

Bên cạnh đó, khi chọn tượng Phật Di Lặc cần ưu tiên những mẫu làm bằng chất liệu hợp với bản mệnh để được phù trợ tốt hơn. Chẳng hạn như bột đá, sứ,… tránh những chất liệu như gỗ, vàng, bạc,… nếu không muốn gặp khó khăn và đối mặt với những sự việc đau khổ.

Đồng thời, Phật Di Lặc phải có gương mặt cười tươi vui vẻ, không cau có. Kích thước, kiểu dáng cũng cần phù hợp với không gian trưng bày để trông ngôi nhà nhìn tổng thể có hài hòa và quan trọng là thể hiện được đúng ý nghĩa phong thuỷ mà bạn mong muốn nó đem lại.

Đặt tượng trong nhà, các địa điểm kinh doanh buôn bán hay đeo tượng bên mình, thì nếu theo vị trí và phương hướng chuẩn, đúng với trong phong thuỷ sẽ có đem lại rất nhiều tài lộc và may mắn, công danh sự nghiệp rộng mở, thăng tiến, cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

12 con giáp được vị Phật nào độ mệnh và ý nghĩa 8 vị Phật

12 con giáp có 8 vị Phật bản mệnh phù hộ như sau:

 • Tuổi Tý: Quán Âm Thiên Thủ độ
 • Tuổi Sửu: Hư Không Tạng Bồ Tát độ
 • Tuổi Dần: Hư Không Tạng Bồ tát độ
 • Tuổi Mão: Văn Thù Bồ Tát độ
 • Tuổi Tỵ: Phổ Hiền Bồ tát độ
 • Tuổi Thìn: Phổ Hiền Bồ tát độ
 • Tuổi Ngọ: Đại Thế Chí Bồ tát độ
 • Tuổi Mùi: Đại Nhật Như Lai độ
 • Tuổi Thân: Đại Nhật Như Lai độ
 • Tuổi Dậu: Bất Động Minh Vương độ
 • Tuổi Tuất: Bất Động Minh Vương độ
 • Tuổi Hợi: Phật A Di Đà độ

12 con giáp được vị phật nào độ mệnh?

Tuổi Tý: Quán Âm Thiên Thủ

Quán Âm Thiên Thủ là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Tý là một trong những ứng hóa phổ biến nhất của Quan Thế Âm Bồ Tát.

Biểu tượng nghìn tay của Phật mang ý nghĩa phù trợ chúng sinh và nghìn mắt có thể nhìn thấu lẻ đời. Chính vì vậy những người tuổi Tý khi đeo ngọc Thiên Thủ sẽ có khả năng vượt qua sóng gió, cám giỗ khi tâm biết hướng thiện.

Tuổi Dần và Sửu: Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát còn được gọi là Khổ Tàng Kim Cương, được người đời ca tụng bởi công đức bao la, trí tuệ vô biên, đồng thời có lòng kiên trì và chịu khổ, chịu cực cứng cỏi.

Những người tuổi Sửu và Dần khi mang những ngọc có hình Phật Bản Mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát bên người sẽ giúp cho đường tài vận thêm suôn sẻ, tích lũy nhiều của cải, được quý nhân phù trợ và cuộc sống hạnh phúc.

12 con giáp được vị phật nào độ mệnh?

Tuổi Thìn và Tỵ: Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát được gọi là Hoa Nghiêm Tam Thánh, dân gian thường miêu tả ngài là biểu tượng cho sự trí tuệ, vượt được mọi chướng ngại. Bên cạnh đó, ngài còn có sự công đức và tình thương vô cùng bao la.

Người tuổi Thìn, Tỵ khi có ngọc Phổ Hiền Bồ Tát bên người sẽ được ngài giúp cho công việc được thuận lợi, may mắn, có thể tránh xa những kẻ tiểu nhân hãm hại.

Tuổi Mão: Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, được miêu tả là toàn thân màu tím ánh kim, hình dáng như đồng hài tử, tay phải cầm kim cương bảo kiếm, tay trái cầm một cành sen tượng trưng cho trí tuệ tối cao.

Những người tuổi Mão khi mang ngọc Văn Thù Bồ Tát và tâm trí thiện lương thì sẽ giúp cho đường học hành rất thuận lợi, phúc lộc luôn đầy nhà. Bên cạnh đó, người tuổi Mão sẽ còn được phù hộ cho thêm nhiều ý chí kiên cường và sự nghiệp không ngừng thăng tiến.

Tuổi Ngọ: Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát cùng với Quan Thế Âm Bồ Tát là 2 thị giả bên cạnh đức Phật A Di Đà, ngài thường dùng ánh sáng chiếu khắp nơi giúp muôn loài thoát khỏi những đau khổ. Ngài còn có năng lượng vô thường, đi đến đâu sẽ giúp diệt trừ tai ách của ma quỷ mà bảo vệ chúng sinh.

Những người tuổi Ngọ khi có mặt ngọc Đại Thế Chí Bồ Tát bên mình sẽ được ngài ban cho những ánh sáng trí tuệ, giúp con đường học vấn, sự nghiệp thuận lợi hơn. Ngoài ra, còn ban nhiều điều cát tường, giúp chỉ lối để phát huy tài năng.

Tuổi Dậu và Tuất: Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương nghĩa là Bất Động Tôn hay Vô Động Tôn, “Bất Động” ở đây được hiểu theo nghĩa tâm từ bi không chút dao động, còn “Minh” mang nghĩa ánh sáng của trí tuệ.

Những người tuổi Dậu khi có bên mình một mặt ngọc Bất Động Minh Vương thì được ngài thầm lặng đi theo để giúp phân biệt phải trái đúng sai, nắm bắt cơ hội đến với mình, đồng thời có thể đủ bình tĩnh khi gặp những khó khăn, có thể vượt qua nghịch cảnh và gia đình trở nên hạnh phúc.

12 con giáp được vị phật nào độ mệnh?

Tuổi Mùi và Thân: Như Lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật là là biểu tượng của ánh sáng trí tuệ, giúp mọi chỗ u ám sẽ được diệt trừ, ánh sáng của đức Phật sẽ chiếu khắp mọi nơi bất kể ngày đêm.

Những người tuổi Mùi và Thân khi có miếng ngọc Như Lai Đại Nhật bên mình sẽ được ngài phù trợ, giúp cho tinh thần luôn tươi tỉnh, minh mẫn, có thể cảm nhận được những tinh hoa vạn vật, có sức mạnh tiến lên phía trước, cuộc đời trở nên bình yên và hạnh phúc.

Tuổi Hợi: Đức Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Đại thừa, bởi tượng trưng cho tấm lòng từ bi và trí tuệ vô cùng thông minh.

Những người tuổi Tuất và Hợi khi có miếng ngọc hình đức Phật A Di Đà bên mình sẽ được ngài ban cho trí tuệ siêu phàm, bên cạnh đó còn có thêm sức mạnh để xây dựng cuộc sống an lạc cho đến mai sau.

12 con giáp được vị phật nào độ mệnh?

Phần kết